Nếu bạn đang muốn tạo một trang web, có lẽ bạn sẽ bị choáng ngợp bởi tất cả các công cụ tạo trang web trên máy tính để bàn hiện nay. WordPress là một trong những nền tảng thiết kế web phổ biến nhất hiện nay. Chúng tôi sẽ giải đáp WordPress là gì? Xem qua bài viết dưới đây, ưu nhược điểm của nó và tại sao bạn nên sử dụng WordPress để thiết kế trang web của mình.

1. WordPress là gì?

WordPress là một hệ thống mã nguồn mở để xuất bản các blog / trang web được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHPcơ sở dữ liệu MySQL. WordPress được biết đến là CMS miễn phí nhưng tốt, dễ sử dụng và phổ biến nhất trên thế giới. Với WordPress, bạn có thể tạo các trang thương mại điện tử, cổng thông tin, danh mục đầu tư trực tuyến, diễn đàn và các trang web tuyệt vời khác.

2. Lịch sử của WordPress

Theo thông tin từ WordPress.org, WordPress là sự kế thừa chính thức của công cụ viết blog có tên b2 / cafelog được phát triển bởi lập trình viên người Pháp Michel Valdrighi, được ra mắt lần đầu tiên vào năm 2001. Vào ngày 27 tháng 5 năm 2003, WordPress chính thức phát hành phiên bản đầu tiên bởi Matt Mullenweg và Mike Little. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 75 triệu trang web sử dụng nền tảng WordPress, bao gồm Coca-Cola, CNN, BBC America, Sony Music, MTV News, …

3. Lợi thế và nhược điểm của WordPress

 • Lợi thế

 1. Dễ sử dụng: Thao tác sử dụng WordPress rất đơn giản, dễ hiểu và dễ vận hành, người dùng không cần biết kiến ​​thức lập trình nâng cao.
 2. Dễ quản lý: Hệ thống dễ quản lý, tất cả các mục như bài viết, giao diện, cài đặt … đều được sắp xếp một cách dễ hiểu, khoa học, thân thiện với con người.
 3. Tối ưu hóa SEO: Có một số công cụ mặc định giúp việc SEO trang web trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn.
 4. Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: WordPress hỗ trợ 52 ngôn ngữ, bao gồm cả tiếng Việt.
 5. Thiết kế website đa dạng: gói giao diện phong phú, hệ thống theme đồ sộ, bạn có thể tạo nhiều loại website khác nhau.
 6. Tiết kiệm chi phí: Có nhiều theme có sẵn và miễn phí, bạn có thể tự thiết kế website miễn phí.
 7. Cộng đồng người dùng lớn: Bạn có thể học các mẹo và thủ thuật WordPress từ những người khác trên Internet.
 • Nhược điểm

 1. Cài đặt các mẫu và plugin: Việc cài đặt không dễ dàng, cài đặt không đúng cách có thể dẫn đến nhiều xung đột trong quá trình sử dụng.
 2. Phù hợp với doanh nghiệp nhỏ: hiệu suất thấp để giải quyết cơ sở dữ liệu lớn, không phù hợp với doanh nghiệp có công suất máy chủ lớn.

4. Tại sao nên sử dụng WordPress

 • Là một trong những nền tảng CMS hàng đầu và phổ biến nhất

WordPress đứng đầu danh sách ba gói xây dựng trang web được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, tiếp theo là Joomla và Drupal. số lượng tăng lên mỗi ngày. WordPress không chỉ là một nền tảng blog mà còn là một hệ thống quản lý nội dung hiệu quả.Với lịch sử lâu đời

WordPress được giới thiệu vào năm 2003 và khởi đầu là một công cụ dành cho các blogger. Theo thời gian, WordPress đã phát triển nhanh chóng, thu hút việc làm từ các lập trình viên mới làm quen với nền tảng này. Nhiều hệ thống CMS mới đang xuất hiện ngày nay, nhưng vị trí của WordPress là không thể lay chuyển: gần 500 trang web mới được xây dựng bằng WordPress mỗi ngày

 • Với CMS mã nguồn mở

Mã nguồn mở cung cấp các tính năng tùy chỉnh, chủ đề tự động chuyển đổi, plugin tự động cài đặt và tự động quản lý. Bạn có thể tùy chỉnh nó theo ý thích của mình mà không cần phải sử dụng dịch vụ ở bất kỳ thực thể nào. Việc của bạn là đăng ký tên miền và hosting để chạy WordPress.
 • WordPress thân thiện với công cụ tìm kiếm

Được thiết kế để thân thiện với SEO vì WordPress bao gồm nhiều công cụ và plugin để tối ưu hóa nội dung cho SEO. Sử dụng WordPress để thiết kế web sẽ làm cho trang web của bạn trở nên rất hấp dẫn đối với các công cụ tìm kiếm.
 • Dễ dàng tùy chỉnh, sửa chữa

Sử dụng WordPress giúp các vấn đề về giao diện của bạn trở nên dễ dàng và nhanh chóng. Với một loạt các chủ đề WordPress, việc triển khai các thiết kế trở nên hấp dẫn và dễ dàng hơn. Nếu bạn có kiến ​​thức cơ bản về kỹ thuật với chủ đề được thiết kế tốt, bạn có thể tự sửa đổi. Nếu không, bạn có thể tìm kiếm nó trên internet hoặc hỏi chuyên gia.
 • Với một cộng đồng

WordPress tổ chức một diễn đàn cộng đồng lớn được kiểm duyệt bởi nhân viên và người hâm mộ WordPress. Nếu gặp khó khăn, bạn có thể lên mạng và tìm. Tìm kiếm trên các cộng đồng WordPress, họ sẽ giúp bạn trả lời và giải quyết vấn đề của bạn.
 • Nhiều plugin và chủ đề.

Tiện ích mở rộng plugin là các thành phần được thêm vào WordPress để thêm chức năng cần thiết. Có rất nhiều plugin miễn phí và trả phí. Nhờ có lượng người dùng lớn nên thư viện theme và plugin của WordPress rất phong phú. Bạn có thể tự do chọn plugin và chủ đề phù hợp cho mục đích trang web của mình.
 • Dễ sử dụng

Với bất kỳ máy chủ lưu trữ nào, WordPress dễ dàng thiết lập vì nó đã hoạt động với khoảng 60% toàn bộ web và bạn hoàn toàn có quyền tự do trong việc quyết định nơi lưu trữ trang web WordPress của mình.
 • Bảo mật vượt trội

Vì WordPress hiện là trang web và nền tảng blog lớn nhất thế giới, nên điều quan trọng nhất là bảo vệ nội dung của bạn khỏi các cuộc tấn công bằng thư rác. Đảm bảo rằng bạn đầu tư vào một thiết kế an toàn và cân nhắc sử dụng dịch vụ sao lưu như VaultPress hoặc một plugin sao lưu an toàn khác.
 • Thỏa mãn trải nghiệm người dùng

Khi bạn đã xây dựng thành công trang web của mình, bước tiếp theo là tiếp thị nó và SEO bắt đầu phát huy tác dụng từ đó. Xây dựng CMS của bạn ngay từ đầu là nơi thiết kế web và SEO phát huy tác dụng với WordPress dễ dàng hơn lần và trong thời gian ngắn hơn.
  `